SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH LẤY TỪ MƯƠNG NƯỚC THẢI- HẢI PHÒNG

Cục Quản lý thị trường Hải Phòng vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình dùng nguồn nước từ mương nước thải sinh hoạt để sản xuất nước uống bán ra thị trường.

Khuya 9.6, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở xuất nước uống đóng bình lấy nguồn nước từ mương nước thải sinh hoạt để sản xuất nước uống đóng bình.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở xuất nước uống đóng bình lấy nguồn nước từ mương nước thải sinh hoạt để sản xuất nước uống đóng bình. Đây là cơ sở sản xuất nước uống đóng bình Trường Thành, địa chỉ thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Cơ sở sản xuất trên thuộc Công ty TNHH Phúc Hà, địa chỉ  thôn Xuân Đài, Xã Trường Thọ, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Sản xuất nước uống đóng bình lấy từ mương nước thải. Ảnh: DMS
Sản xuất nước uống đóng bình không đạt chuẩn

Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở sử dụng nguồn nước được lấy trực tiếp từ mương phía sau cơ sở để sản xuất nước uống đóng bình.

Mương nước này là mương nước thải sinh hoạt của các hộ dân quanh khu vực thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão. Sau khi bơm nước từ mương lên, qua các quy trình lọc thô và lọc bằng máy móc thì sản phẩm được đóng bình, dán màng co với nhãn hiệu Vimass Núi Voi. Mỗi ngày cơ sở sản xuất đưa ra tiêu thụ trên thị trường khoảng 200 bình nước uống, mỗi bình dung tích 20 lít.

Đoàn kiểm tra đã mời Trung tâm y tế Huyện An Lão phối hợp lấy ngẫu nhiên mẫu sản phẩm nước đóng bình đã hoàn chỉnh để kiểm nghiệm theo quy định. Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH Phúc Hà tiếp tục cung cấp các thủ tục, tài liệu liên quan đến hoạt động sản xuất nước uống tại cơ sở trên.

Đồng thời yêu cầu cơ sở tạm dừng lưu thông các sản phẩm nước đóng bình đã hoàn thiện và dừng hoạt động bơm nước từ mương để sản xuất cho đến khi có kết luận cuối cùng của Đoàn kiểm tra.

Cơ sở sản xuất nước đóng chai được xác định đã hoạt động chui hơn 2 năm vì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn từ năm 2018.

Năm 2019, sơ sở sản xuất nước đóng bình Phúc Hà từng bị Chi cục ATVSTP xử phạt 30 triệu đồng yêu cầu dừng hoạt động.

Tuy nhiên, sau đó không hiểu vì lý do gì cơ quan chức năng vẫn để cơ sở này hoạt động “chui”. Nước đóng chai làm từ nguồn nước không đảm bảo yêu cầu vẫn được đưa ra thị trường tiêu thụ trong thời gian dài.

Nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt để tạo ra các thực phẩm sạch nhằm đáp ứng nhu cầu sống. Đó là yếu tố quyết định trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người và của cả cộng đồng.

Vì khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng. Giải pháp an toàn chính là sử dụng nước uống hợp vệ sinh. Việc kinh doanh cơ sở sản xuất nước uống đóng bình hàng năm đều thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới. Để làm nên sản phẩm có chất lượng mang đến tay người tiêu dùng đòi hỏi ngoài kỹ năng kinh doanh các chủ đầu tư còn cần cái tâm của người làm nghề .

Gọi ngay công ty DAICHI 0904 454 090 để được tư vấn chi tiết về dự toán chi phí và thông số kỹ thuật dây chuyền lọc nước sản xuất đóng bình đóng chai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *